Nhặt rác! Dọn dẹp tâm hồn. Hoạt động nhặt rác “THƯƠNG LẮM TIẾNG CHỔI TRE”

Nhặt rác! Dọn dẹp tâm hồn. Hoạt động nhặt rác “THƯƠNG LẮM TIẾNG CHỔI TRE”
Mới đây, GT vừa tổ chức một hoạt động có sự góp mặt của nhiều sinh viên và những em bé độ tuổi từ 4 tuổi trở lên cùng phụ huynh các bé. Lực lượng 50 người dự kiến là tương đối đủ để nhặt sạch rác trên phố đi bộ Nguyễn Huệ và hồ Con Rùa sau đêm Giáng Sinh đông đúc, nhưng điều khiến mọi người bất ngờ là…rác không nhiều như những năm trước, hồ Con Rùa vẫn khá sạch dù đã hơn 10h đêm, nên đội nhặt rác quyết định chỉ hoạt động ở khu phố đi bộ mà thôi.
Mở đầu cho hoạt động là cuộc gặp gỡ và trao quà Giáng sinh cho 13 anh chị lao công thuộc công ty Dịch vụ công ích quận 1, phụ trách dọn rác vào khung giờ 21h~ 2,3h khuya. Giá trị món quà tuy nhỏ nhưng hi vọng các anh chị cũng có đc niềm vui đêm Giáng Sinh. Qua đó các chiến binh có dịp thể hiện lòng tri ân đối với các cô chú lao công, sau đó là hỗ trợ các cô chú dọn rác. Rác ít không có nghĩa là các chiến binh nhí sẽ gác kiếm quay về, đã quyết tâm đi dọn rác thì nhất định phải “tầm” rác đến cùng😆.
Thương lắm! Các chiến binh say sưa làm việc, không mảy may lơ là trước những cám dỗ mà bạn bè cùng trang lứa đang làm, đó là vui chơi bên đồ chơi yêu thích. Việc các bé làm là đi vạch từng bụi rậm, nhặt những ly nhựa đổ cạn nước thừa trong ly ra rồi mới cho vào bao rác, nhặt luôn từng cái tàn thuốc,…Các bé cũng không quên tự trang bị cho mình găng tay bảo hộ khi nhặt rác, rất biết cách tự bảo vệ bản thân mình. Giữa cuộc vui chơi của mọi người, các em đã hiểu và vững tin vào công việc mình làm, làm một cách hăng hái, trung thực❤️.
Phải chăng ở các bé, khi không mang trong mình định kiến sạch, bẩn của người đời, dám dấn thân để xử lý, biết cúi đầu nhặt lên những thứ không còn công dụng, để có được không gian chung sạch đẹp thì tương lai mà các bé tạo dựng nên sẽ sáng sủa, và chứa đựng nhiều ý nghĩa đích thực hơn?
Các em, cháu bé thuộc thế hệ kế thừa đang gánh trên vai không chỉ là trách nhiệm với bản thân, gia đình mà còn phải đối mặt với sự thiếu hụt tài nguyên thiên nhiên, môi trường sống ô nhiễm trầm trọng, cơ hội sinh tồn hạn hẹp hơn. Chính vì vậy, một khi sự phát triển nội tại được hình thành một cách vững chãi, năng lực thấu hiểu và khả năng đối diện những vấn đề của chính mình một cách đúng đắn, nỗi đau Mẹ thiên nhiên đang gánh chịu đâu đó sẽ được giải tỏa phần nào…
Cảm ơn các phụ huynh đã dũng cảm chọn cách giáo dục trẻ bằng trái tim tử tế và cần mẫn😘.
Hi vọng hình ảnh các em bé kéo lê bao rác to, tung tăng, vui vẻ nhặt nhạnh từng mảnh rác đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng những con người trên phố đi bộ đêm qua😍.
Xin cám ơn những tổ chức và nhà tài trợ đã đồng hành cùng hoạt động “THƯƠNG LẮM TIẾNG CHỔI TRE” 2020
🍀Công ty Dịch vụ công ích quận 1
🍀GNH Talk
🍀Love all kids 4.0
🍀Green Points

Leave your thought